Cho Thuê Phòng Học
Cho thuê phòng họp| Giá rẻ, chất lượng, an ninh, tiện nghi| Địa chỉ 39L Miếu Nổi, Phường 3, quận Bình Thạnh, giá từ 50.000/h đã gồm máy lạnh, wifi, nước uống Call: 0909160530 (Mrs. Trúc)

Những khó khăn của bạn là hướng đi cho bạn

“Những khó khăn của bạn là hướng đi cho bạn “ – theo Geshe Potowa- người tây tạng – 1027-1105. Những khó khăn giúp chúng ta vươn xa hơn mong đợi. Trong cuộc sống chúng ta, không ít thì nhiều ai cũng gặp phải những khó khăn riêng, những vấn đề riêng trong việc học […]

“Những khó khăn của bạn là hướng đi cho bạn “ – theo Geshe Potowa- người tây tạng – 1027-1105.

Những khó khăn giúp chúng ta vươn xa hơn mong đợi.

Trong cuộc sống chúng ta, không ít thì nhiều ai cũng gặp phải những khó khăn riêng, những vấn đề riêng trong việc học tập, trong công việc…

Cho thuê phòng dạy học B.U.S chúng tôi xin chia sẻ một phần nhỏ được học được từ 02 tác giả Geshe Michael Roach Lama Christie McNally và Michael Gordon của quyển “Quản Lý Nghiệp”.

Trong công việc, trong học tập có đôi lúc chúng ta gặp phải những khó khăn, rào cản rất lớn khi thực hiện một mục tiêu nào đó, những khó khăn, vấn đề đó đa phần xuất phát từ chính bản thân của chúng ta, mọi vấn đề sự việc đều có Nhân – Quả của nó.

1. Không có gì là “ hiển nhiên” cả. Cốt lỗi của nghiệp quả điều đích thực ẩn sau sức mạnh nghiệp quả của mỗi hành động là những gì chúng ta đang nghĩ tới sâu tận trong trái tim của mỗi người.

Ví dụ : có người luôn đặt tâm huyết và suy nghĩ rất tích cực vào mỗi công việc, dự án vào mục tiêu của mình cùng với đồng đội để hoàn thành mục tiêu đó, vì vậy có đôi lúc trong quá trình làm việc chúng ta thấy họ rất khắc khe, khó chịu khi làm việc cùng mọi người bởi họ luôn muốn tất cả mọi người được thành công, sâu thẳm trong trái tim họ luôn mong muốn mục tiêu chung được hoàn thành, dự án được hoàn thành, nên họ mới chi li, khắt khe với chính bản thân mình, đồng đội thông qua từng suy nghĩ, lời nói và hành động.

Còn đối với một số người khác, bề ngoài luôn hoà đồng, thân thiện với mọi người nhưng chưa chắc họ đều mong muốn mọi người thành công, họ chỉ mong muốn công việc mỗi ngày không quá vất vả mà thôi. Người thứ nhất sẽ thành công đối với dự án, kế hoạch của họ, ý nghĩa của câu chuyện này là trái tim của con người rất sâu thẳm, phán xét hành động, hay phán xét một người nào đó là một điều rất tinh tế

2.  Quy luật thứ 2 của Nghiệp Quả : Nghiệp quả luôn lớn lên, và mỗi người nhận được chính xác những gì họ xứng đáng vào đúng thời điểm nào đó.

Trong cuộc sống muôn màu muôn vẻ, hàng ngày chúng ta có rất nhiều luồng suy nghĩ, những lời nói bao gồm cả tích cực lẫn tiêu cực, chúng ta không thể nào nhớ hết được, khi một khó khăn nào đó xảy đến thì chúng ta biết rằng một hạt giống tiêu cực đang bắt đầu chín, vì vậy chúng ta phải ngăn chặn những hạt giống tiêu cực bằng cách luôn luôn suy nghĩ, nói đến những điều tích cực, hành động tích cực, cho thuê phòng họp B.U.S cảm nhận theo “Quản lý Nghiệp” – Luật thứ nhất: “ Bất cứ thứ gì bạn muốn có trong cuộc sống trước tiên bạn phải làm điều đó cho người khác”. Mỗi khi chúng ta gặp phải một vấn đề nào đó trong công việc trong việc học hành nó cho chúng ta biết vấn đề của chúng ta đang ở đâu? Những khó khăn, là bạn đồng hàng, nó giúp chúng ta vươn xa hơn, hãy gieo hạt giống vui vẻ để đón nhận chúng, vui vẻ đương đầu, đừng quay đi hay tránh né chúng, hay vui vẻ bước qua nó.

Hãy ngồi xuống xem qua bản kế hoạch chi tiết, rõ ràng giản dị mà chúng ta đã lên sẵn, viết xuống 03 điều thực tế mà theo chúng ta cảm nhận nó sẽ gây ra khó khăn cho chúng ta, ngăn cản chúng ta và đồng đội hoàn thành mục tiêu. Sau đó mọi chuyện thật đơn giản, mọi thứ bắt nguồn từ chính bản thân của chúng ta, và hãy nhớ:

“Nếu điều gì xảy ra với bạn mà bạn không thích

Thì đừng làm điều đó với những người khác”

– ( Jey Rinpoche 1357-1419)